คงจะเคยได้ยินคำพูดเปรียบเปรยกันมาบ้างใช่ไหมครับ ว่ามนุษย์เนี่ยคือสุดยอดคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าคอมพิวเตอร์ที่เจ๋งที่สุดเครื่องไหน ก็ยังไม่ฉลาดเท่ามนุษย์ คำกล่าวนี้ผมว่าเป็นจริงทีเดียว เพราะมนุษย์เราลงโปรแกรมไว้มากมาย หลากหลายยิ่งกว่าคอมพิวเตอร์ ทั้งที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์  แต่โปรแกรมบางอย่างก็มีประโยชน์กับบางคน แต่เป็นภัยร้ายกับคนอีกกลุ่ม วันนี้ผมก็เลยจะมายกตัวอย่างโปรแกรมอันตรายบางตัวที่มีผลร้ายกับบรรดาผู้ชาย ซึ่งคนที่ลงโปรแกรมประเภทนี้จะเป็นสุภาพสตรีทั้งหลาย และมักจะรันโปรแกรมเหล่านี้ เมื่อเครื่องของพวกเธอเข้าสู่สถานะ "แฟน" หรือ "เมีย" ครับ

โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้ชาย

 

1. Voice Control : เป็นโปรแกรมสั่งการด้วยเสียง พื้นฐานของโปรแกรมก็คือใช้เสียงในการสั่งการให้ผู้ชายของเธอ ทำนู่นทำนี่ให้ตามต้องการ ถ้าโปรแกรมนี้ใส่ส่วนของ Logic มาให้ด้วย การสั่งการก็จะมีเหตุผล อย่างเช่น ไม่ว่างกำลังซักผ้า ช่วยหุงข้าวให้หน่อย แต่ถ้าโปรแกรมตัวนี้ขาด Logic การสั่งการก็จะไร้เหตุผลสิ้นดี เช่น ห้ามอ่านนิตยสารผู้ชายนะ อุบาทว์ มีแฟนอยู่แล้ว ยังอยากจะไปดูของใครอีกหรืองัย

ลักษณะพิเศษของโปรแกรมนี้คือสามารถปรับเปลี่ยนน้ำเสียงได้ตามอุณหภูมิของ CPU ถ้า CPU อุณหภูมิพุ่งขึ้นสูง เสียงที่เปล่งออกมาจะดุดัน และอาจมีการขึ้นเสียงสูงที่พยางค์สุดท้าย และพวกผู้ชายก็จะต้องรีบลนลานปฏิบัติตามอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ถ้า CPU อุณหภูมิต่ำ น้ำเสียงก็จะนุ่มนวล น่าฟัง และมีเหตุผลขึ้นมาหน่อยนึง ซึ่งเหล่าผู้ชายก็จะเหมือนโดนมนต์สะกดให้ปฏิบัติตามอย่างง่ายดาย ดังนั้นถ้าใครไม่อยากให้อุณภูมิของคุณผู้หญิงพุ่งขึ้นสูง แนะนำให้ลงโปรแกรม CPU Cool ซึ่งมีวิธีการทำให้ CPU เย็นลงได้หลาย